ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

มลพิษเพิ่มขึ้น 3 %  

ผลจากการตรวจวัดค่าปริมาณมลพิษ ที่มนุษย์สร้างขึ้นในปี 2550 ทำให้นัก วิทยาศาตร์ตกใจ เพราะมันมีปริมาณที่สูงกว่าการคาดการของนักวิทยาศาตร์่ทั่วโลก

ตัวเลขใหม่ ที่ถูกเรียกว่า “น่ากลัว” โดยบางคน,ทำให้นักวิทยาศาตร์ทั่วโลกตกใจ เนื่องจาก เศรฐกิจที่กำลังชลอตัวทั่วโลก น่าจะทำให้มีการใช้พลังงานน้อยลง แต่กลับกลายเป็นว่า การผลิตก๊าซ CO2 ของโลกเราเพิ่มขึ้นจากปี 2549 ถึง 2550 ถึง 3% เลยทีเดียว.

และจำนวนที่ว่านั้น เป็นปริมาณที่สูงอยู่ในระดับที่กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ผู้ได้รางวัล Nobel ในปี 2007 คาดการว่าจะเป็นระดับที่สูงที่สุด ซึ่งมันก็พุ่งขึ้นถึงระดับนั้นจริงๆ

ในขณะเดียวกัน, ผืนป่า และ มหาสมุทร, ซึ่งทำหน้าที่ในการดูดซึมก๊าซ CO2 จากบรรยากาศ, ก็กำลังลดปริมาณการดูดซึมลง ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 เป็นต้นมา. ถ้าเกิดว่า ปริมาณการผลิตมลพิษยังเพิ่มขึ้น และความสามารถในการกำจัดมันยังลดลงเรื่อยๆเช่นนี้ต่อไป มันจะทำให้โลกเราเดินไปสู่เส้นทางที่จะทำให้ มีการเพิ่มของอุณหภูมิ และ ระดับน้ำทะเล ที่เร็วที่สุด

ธรรมชาติ ไม่สามารถช่วยเราได้มากพอ เพราะในช่วง 1955 ถึง 2000, ผืนป่า และ มหาสมุทร ช่วยเราลดปริมาณก๊าซ CO2 ในอากาศถึง 57 % ตอนนี้ เหลือเพียงแค่ 54% ฟังดูน้อย แต่ลองศึกษากันดูแล้วกัน ว่ามันมีผลกระทบมากแค่ไหน น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ไม่ใช่เพราะ 3% ที่หายไปหรือ?


อ้างอิงจากเว็บ http://www.thaihotzone.com/global-warming/219-global-warming-increases-3-percent.html
ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน