ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

ก๊าซเรือนกระจก และ ผลกระทบ  

ก๊าซเรือนกระจกนั้น เป็นก๊าซหลายๆชนิดที่กำให้เกิดปรากฏการเรือนกระจก ‘ปรากฏการเรือนกระจก’ เป็นวิธีการเรียกปรากฏการที่โลกเราไม่เย็นตัวลง หรือร้อนขึ้นนั้นเอง กระจกในชั้นบรรยากาศปล่อยให้ความร้อนเข้ามา และ ป้องกันไม่ให้มันออกไป, ทำให้อากาศภายใต้เรือนกระจกร้อนกว่านอกเรือนกระจก พูดง่ายๆ ยิ่งมีก๊าซเรือนกระจกมากเท่าไหร่ โลกก็จะยิ่งร้อนขึ้นมากเท่านั้น

ก๊าซเรือนกระจกต่างๆนั้น คือ Carbon dioxide, methane, nitrous oxide และ ละอองน้ำ คุณอาจจะเคยสังเกตว่า ค่ำคืนที่ไม่มีเมฆจะเย็นกว่าคืนที่มีเมฆมาก นั้นเป็นเพราะเมฆที่มีนี้ส่วนประกอบคือน้ำ ทำหน้าที่เป็นผ้าห่มไม่ให้ความร้อนออกไป ในช่วยวัน เมฆทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนแสงอาทิตออกไปสู่อวกาศ ก่อนที่มันจะสามารถทำให้บรรยากาศโลกร้อนขึ้นได้ ก๊าซเรือนกระจกอื่นๆที่ไม่ใช่น้ำ ไม่สามารถเกาะตัวสร้างเมฆได้ เพราะชะนั้นมานไม่มีความสามารถในการสะท้อนแสงอาทิตย์ในช่วงวันได้เหมือนเมฆ ปกติและนั้นทำให้หน้าที่ของมันอย่างเดียวคือทำให้โลกร้อนขึ้น

ถ้าเกิดว่าโลกเราไม่มีปรากฏการเรือนกระจกอยู่เลย โลกเราจะเย็นกว่าตอนนี้ประมาณ 30°C เราต้องการปริมาณก๊าซเรือนกระจกเพียงพอที่จะทำให้อุณหภูมิโลกอยู่ในระดับที่ ‘พอดี’ แค่เพียงการเปลี่ยนแปลง 1°C ก็มากพอจะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและระดับน้ำทะเลได้แล้ว การมีก๊าซเรือนกระจกมากเกินไปก็อาจจะเลวร้ายพอที่จะทำให้ สิ่งมีชีวิตไม่สามารถกำรงชีวิตอยู่ได้บนโลกในนี้ ตัวอย่างที่ดีก็คือ ดาวศุกร์ ถึงแม้ว่ามันจะอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์มากกว่าดาวพุธ อุณหภูมิของดาวศุกร์นั้นมากกว่าดาวพุธกว่า ร้อยองศาเพราะว่าปรากฏการเรือนกระจกของดาวศุกร์ ที่เก็บกักความร้อนนั้นเอง

บรรยากาศโลก 99% มีส่วนผสมของ Nitrogen (78%) และ Oxygen (21%). ส่วนอีก 1% ที่เหลือมาจากก๊าซอื่นๆ, รวมถึงก๊าซเรือนกระจก 1% นั้นอาจจะฟังดูเหมือนไม่มาก, แต่เจ้า 1% นี้แหละ ที่จะเปลี่ยนแปลงบรรยากาศของโลก Carbon dioxide, Methane, ละอองน้ำ, Nitrous Oxide, Ozone และ Halocarbons คือส่วนผสมของเจ้า 1% นี้เอง

 

 

อ้างอิงจากเว็บ http://www.thaihotzone.com
ภาพประกอบอินเตอร์เน็ต

ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน