ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

ออสเตรเลียประกาศ เลิกใช้หลอดไฟ ภายใน 2010  

ภายใต้แคมเปญ Ban the Bulb รัฐบาลดาวน์อัน-เดอร์เรียกร้องให้ประชาชนค่อยๆลดการ ใช้หลอดไฟแบบเก่าและ หันมาใช้หลอดไฟที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น อาทิหลอดฟลูออเรสเซนต์รุ่นประหยัดไฟเนื่องจากหลอดไฟประเภทเก่านั้นกินไฟในขณะที่ปล่อยรังสีความร้อนออกมามากกว่าหลอดไฟทั่วไปแต่หลอดฟลูออเรสเซนต์จะใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงแค่ร้อยละ20ในการผลิตแสงไฟปริมาณเทียบเท่ากับหลอดไฟหนึ่งหลอดโดยรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมจากแดนจิงโจ้ได้ประมาณไว้ว่าแคมเปญยกเลิกการใช้หลอดไฟแบบเก่าจะช่วย ให้ ออสเตรเลียสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 4 ล้านตัน ภายในปี 2010

ออสเตรเลียเป็นประเทศแรกที่นำแคมเปญ Ban the Bulb มาใช้ปฏิบัติจริงแม้แนวความคิดนี้ จะถูกนำเสนอเป็นครั้งแรกที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา การเคลื่อนไหวครั้งนี้คาดหวังรัฐแคลิฟอร์เนียภายใต้การบริหารของผู้ว่าฯคนเหล็ก อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนเกอร์จะเป็นผู้นำมาตรการนี้ไปปรับใช้เป็นที่ต่อไป

อย่างไรก็ตาม นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมทั้งพรรคฝ่ายค้านในออสเตรเลียได้เสนอแนะว่า วิธีที่ได้ผลดีที่สุดในการควบคุมปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ก็คือ การยึดมั่นและปฏิบัติตามข้อตกลงของพิธีสารเกียวโต อันเป็นมาตรการทางกฎหมายนานาชาติว่าด้วยการควบคุม ปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของประเทศพัฒนาแล้วเพื่อรับมือกับปัญหาโลกร้อน บรรดานักเคลื่อนไหวมองว่า สำหรับออสเตรเลียแล้ว วิธีนี้น่าจะได้ผลดีกว่า เพราะต้นตอของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่แท้จริงในออสเตรเลียเกิดจากภาครัฐและภาคธุรกิจเอกชนขนาดใหญ่ ไม่ใช่พฤติกรรมของประชาชน


อ้างอิงจากเว็บ http://www.thaihotzone.com

ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน