ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

พลังงานจาก ก๊าซไฮโดรเจน  

ก๊าซไฮโดรเจนเป็นก๊าซที่มีอยู่มากที่สุดในจักรวาน และ เป็นหนึ่งในก๊าซที่มีปติกริยาสูงที่สุด เมื่อมันเผาผลาญ oxygen มันสามารถสร้างพลังงานได้มากกว่าน้ำมันเสียอีกเมื่อนำไปใช้ในรถยนต์ และ เมื่อทำปติกริยาเสร็จแล้ว ของที่ปล่อยออกมาก็คือ ไอน้ำ แทนที่จะเป็น Carbon เช่นในการเผาผลาญน้ำมัน ปัญหาของการใช้ ก๊าซไฮโดรเจน ในการสร้างพลังงานก็คือ ปกติแล้ว มันจะไม่ได้อยู่ในรูปของ ไฮโดรเจน แท้จริง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็น ไฮโดรเจนผสม มันต้องการ จำนวล ไฮโดรเจน ที่สูงมากเพื่อนำไปผลิตพลังงาน และจนถึงวันนี้ ยังไม่มีนักวิทยาศาสตร์คนใดสามารถพิสูจน์ได้ว่า จำนวลก๊าซที่ใช่นั้น สามารถผลิตพลังงานได้มากกว่าที่เสียไป


นักวิทยาศาสตร์ ส่วนใหญ่เชื่อว่า วิธีการผลิตพลังงานนี้จะทำให้เกิดความเสียหายต่อ กลไกธรรมชาติ แต่นักวิทยาศาสตร์บางคนก็เชื่อว่ามันจะช่วยธรรมชาติเสียมากกว่า แต่ทั้งความเชื่อแรก และ ความเชื่อที่สอง ไม่เคยมีการพิสูจน์ เพราะยังไม่เคยมีการนำมาใช้จริงเป็นจำนวนที่มากพอจะเปลี่ยนแปลงธรรมชาติ

ก๊าซไฮโดรเจนนั้น เป็นก๊าซที่สามารถกักเก็บพลังงานได้สูงมาก และ เป็นต้นกำเนิดพลังงานที่มีประสิทธิภาพ ก๊าซไฮโดรเจนสามารถผลิตได้จากการปลูกต้นไม้บางชนิด และ สามารถนำไปใช้เป็นพลังงานทางเลือกเพื่อรถยนต์แทนที่น้ำมันได้ สักวันหนึ่ง รถคุณอาจจะสามารถวิ่งได้ด้วย ก๊าซไฮโดรเจนล้วนๆ และไม่จำเป็นต้องใช้นำมันก็เป็นได้ และ ก๊าซไฮโดรเจนนี้ อาจจะเป็นหนทางสู่การเดินทางอย่างสะอาดก็เป็นได้


ข้อมูลจาก : ThaiHotZone.Com

ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน