ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

ภูเขาหิมะกำลังละลาย  

ภูเขาหิมะที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากงานเขียนของ Ernest Hemingway ที่ชื่อว่า Kilimanjaro อาจจะต้องหายไปตลอดกาล เนื่องจาก มันก็กำลังละลาย…

85% ของน้ำแข็งที่อยู่บนยอดเขา Kilimanjaro ในปี 1912 นั้นได้หายไปในปี 2007 รายงานโดยนักวิจัยของ Lonnie Thompson of Ohio State University ถ้ายังไม่มีการดำเนินการหยุดหรือพยายามที่จะบรรเทาการละลายนี้เราคงไม่ต้องเดาแล้วละครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับภูเขาอันสวยงามนี้ ธารน้ำแข็งบนเทือกเขาค่อยๆ ละลายลง บางส่วนก็ได้บางลงจนน่าเป็นห่วง

แค่นี้ยังไม่พอนะครับการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะภูเขา Kilimanjaro เท่านั้นมันยังเกิดขึ้นกับภูเขา Kenya และ Ruwenzori ใน Africa และที่ธารน้ำแข็งในอเมริกาใต้และหิมาลัย นักวิทยาศาสตร์ท่านหนึ่งได้ออกมากล่าวว่าการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องปกติแล้วไม่เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าอุณหภูมิของพื้นผิวโลกได้เพิ่มสูงขึ้นทำให้น้ำแข็งบางส่วนเริ่มละลาย พร้อมยังคาดการไว้ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงถึงหิมะที่ตก หรือ สภาพอากาศในพื้นที่นั้นๆ ด้วย

กลับมาที่ภูเขา Kilimanjaro กันครับ นักวิจัยได้รายงานว่าน้ำแข็งทางตอนเหนือนั้นได้บางลงไปประมาณ 1.9 เมตร และ น้ำแข็งทางใต้บางลงไปประมาณ 5.1 เพียงแค่ช่วงเวลาระหว่างปี 2000 ถึง2007
ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน