ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

แนวโน้มการใช้เครื่องทำความร้อนพลังงานแสงอาทิตย์  

       เครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ในปัจจุบันนี้นิยมกันอย่างแพร่หลาย ทั่วโลก เพราะเครื่องทำน้ำร้อน สามารถผลิตได้เองภายในประเทศ ทำให้มีราคาถูกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งโรงงานอุตสาหกรรมหรือแม้แต่บ้านพักอาศัยก็นิยมใช้เครื่องทำความร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ การใช้เครื่องทำน้ำร้อนด้วยแสงอาทิตย์ ในประเทศไทยตอนนี้กำลังนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีการบริการในการขายและการซ่อมบำรุงหลังการขายอีกด้วย

       ในช่วงหน้าหนาวคนไทยส่วนใหญ่หันมาใช้เครื่องทำน้ำร้อนจากไฟฟ้าและก๊าซหุงต้มและประชากรบางส่วนในชนบทใช้น้ำร้อนจากการต้มน้ำด้วยแก๊สหุงต้ม ถ่าน และฟืน ทำให้ต้องสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าประมาณ 1 พันล้านบาท/ปี

       อุตสาหกรรมภายในประเทศมีการใช้น้ำร้อนในการประกอบกิจกรรมหลายประเภท ได้แก่ใน โรงพยาบาล โรงแรม ร้านอาหาร ร้านเสริมสวย ซึ่งการผลิตน้ำร้อนนั้น สามารถผลิตได้จากการใช้พลังงานหลากหลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วิธีการต้มโดยใช้พลังงานจากก๊าซและไฟฟ้า หรือหากเป็นกิจกรรมขนาดใหญ่จะใช้หม้อต้ม (Boiler) ที่ใช้น้ำมันเตา หรือน้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง ซึ่งวิธีการดังกล่าวโดยเฉพาะการใช้พลังงานไฟฟ้าในการผลิตน้ำร้อน เป็นวิธีที่ไม่เหมาะสมกับคุณค่าของพลังงาน

       ซึ่งกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน จึงมีนโยบายให้ใช้น้ำร้อนจากพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นพลังงานที่ได้เปล่า สะอาด และไม่ทำลายสภาพแวดล้อม ทำให้ภาคอุตสาหกรรมต่างๆหันมาให้ความสนใจมากขึ้น รวมไปถึงภาคครัวเรือนอีกด้วย คาดว่าภายในปีหน้าผู้ประกอบการจะมีการติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์กันอย่างแพร่หลาย
อ้างอิงข้อมูลจาก “กระทรวงพลังงาน”
ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน