ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

ผลกระทบภาวะโลกร้อนกับเมืองไทย  

ประเทศไทยมีแนวชายฝั่งทะเลทั้งสิ้น ๒,๖๖๗ กิโลเมตร บริเวณที่ประสบปัญหารุนแรงในปัจจุบัน คือชายฝั่งทะเลจังหวัดฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ซึ่งมีการกัดเซาะชายฝั่งมากกว่า ๒๕ เมตรต่อปี โดยเฉพาะจังหวัดสมุทรปราการ มีการกัดเซาะจมน้ำไปแล้ว ๑๑,๑๐๔ ไร่

อ้างอิงบทความจากเว็บ “www.geranun.com/archives/71”แนวเขื่อนป้องกันแรงกระแทกของคลื่นตลอดหน้าวัดขุนสมุทราวาส แสดงให้เห็นความพยายามของชาวบ้าน เพื่อจะรักษาชายฝั่งที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะเข้ามาเรื่อยๆ จนบัดนี้ผ่านมา ๑๐ กว่าปีแล้ว ความช่วยเหลือจากทางการก็ยังเดินทางมาไม่ถึง ริมสุดด้านซ้ายคือเสาไฟฟ้าโผล่ให้เห็นโด่เด่อยู่กลางทะเล เป็นหลักฐานยืนยันว่าทะเลตรงนั้นเคยเป็นถนนมาก่อนหลักเขตกรุงเทพมหานคร หลักเขตที่ ๒๘ เดิมเป็นหลักเขตกั้นระหว่างเขตบางขุนเทียนกับอ่าวไทย บริเวณนี้เคยเป็นแผ่นดินมาก่อนปัจจุบันถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนเหลือแต่หลักเขต ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่ง ๘๐๐ เมตร ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นนักวิทยาศาสตร์ทำนายว่า อีก ๑๐๐ ปีข้างหน้า อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกจะเพิ่มสูงขึ้น ๑.๑-๖.๔ องศาเซลเซียส ส่งผลให้ระดับน้ำทะเลทั่วโลกสูงขึ้นประมาณ ๐.๓-๑.๑ เมตร และทำให้พื้นที่ชายฝั่งทะเลต้องจมน้ำไปตลอด โดยเฉพาะบริเวณอ่าวไทยตอนบน รวมถึงกรุงเทพมหานคร จะถูกน้ำท่วมลึกเข้ามาไม่น้อยกว่า ๖-๘ กิโลเมตรโบสถ์วัดขุนสมุทราวาส จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเคยอยู่ห่างจากฝั่งทะเล ๑ กิโลเมตร ปัจจุบันพื้นที่โบสถ์บางส่วนกำลังจมน้ำทะเลไฟป่าที่เกิดในประเทศไทยมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะปีนี้ไฟป่าทางภาคเหนือได้ทำให้เกิดมลพิษ ทางอากาศปกคลุมเมืองเชียงใหม่มากเป็นพิเศษเกิดน้ำท่วมใหญ่บริเวณภาคกลางของไทย เป็นเวลาหลายปีติดต่อกันที่จริงแล้วผลกระทบที่เข้าาจะเข้ามาอย่างช้าๆ แต่เอาแค่ง่ายๅ ท่วมกรุงเทพเข้ามาอีก 6-7 กิโลนี่ถึงไหนครับ นับจากหลักเขตกรุงเทพมหานคร หลักเขตที่ ๒๘ ที่ท่วมอยู่ตอนนี้
ผลจากภาวะโลกร้อน น้ำแข็งละลาย และสภาวะโลกที่โดนมนุษย์รบกวนยังไม่หมดแค่นี้นะครับ ที่สำคัญ คือ ยังมีคนอีกมากไม่สนใจเราน่าจะกำลังเดินไปสู่ผลลัพธ์ของการกระทำมนุษย์ร่วมกันทั่วโลก ภาษาพุทธเรียกว่า รับกรรม เป็นกรรมที่มนุษย์ก่อขึ้น มนุษย์ก่อกรรมใดไว้ก็ต้องรับผลของกรรมนั้นร่วมกันโดยไม่มีข้อแม้นึกถึงคนที่ลงเรือลำเดียวกัน ฝ่าลมหนาวในทะเลไปยังอนาคต คนกลุ่มนึงเห็นแก่ตัวเลาะไม้จากเรือไปเผาให้อุ่น โดยที่คนอื่นไม่ห้าม บางคนยังเห็นว่าคนที่บอกนั้นตีโพยตีพาย ไม้จากเรือแค่นี้ไม่ทำให้เรือจมหรอก เรือมันก็ค่อยๆหมดสภาพลงทีละน้อย และเมื่อเรือถึงเวลาจม คนที่ไม่ห้ามก็ไม่มีสิทธิอุทธรณ์ใดใดกับความตายที่จะมาเยือน

ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน