ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

ประหยัดพลังงานเพื่อลดภาวะโลกร้อน (ตอนที่2)  

อย่าสตาร์ทรถทิ่งไว้
การสตาร์ทรถทิ้งไว้ขนาดขับรถ จะทำให้โลกร้อนขึ้นอย่างแน่นอน ทำไมไม่ดับเครื่องซะ ถ้าเกิดว่าคุณต้องจอดรถเป็นเวลาเกิน หนึ่งนาทีล่ะครับ ยกเว้นตอนรถติดก็ได้ครับ
ลดขยะ
นำสิ่งที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ มา recycle เองที่บ้าน ขวดแก้วแทนที่จะทิ้ง นำมาทำเป็นแจกัน หรือ ใส่น้ำดื่มก็ได้ครับ สามารถลดการผลิต CO2 ได้ถึง 455kg ต่อปีเลยนะครับ
ปลูกต้นไม้
ต้นไม้จะช่วยดูดซึมก๊าซ CO2 ในอากาศ และทำให้อากาศที่เราหายใจนั้น สะอาดขึ้นลดก๊าซ CO2 ได้ถึง 1,000kg ต่อปีเลยนะครับ
เปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆ
เครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆจะกินไฟ เปลี่ยนมาใช้เครื่องใหม่ๆดู สามารถลดการพลิตก๊าซ CO2 ได้เป็นร้อยกีโล รวมถึงประหยัดเงินได้มากมายต่อปีเลยนะครับ
ใช้ธรรมชาติให้เป็นประโยชน์
ถ้าบ้านคุณกระจกเยอะ และลมพัด ก็เปิดกระจก เปิดประตูสิครับ แทนที่จะเปิดแอร์ หน้าหนาวตอนกลางคืนก็เปิดกระจกเอาก็ได้ครับ แค่นี้ก็หนาวจาแย่แล้ว เพราะมันสามารถลดการผลิตก๊าซ CO2 ได้ถึง 780kg ต่อปี รวมถึง ประหยัดเงินได้ 10,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว
ถอดปลั๊กถ้าไม่ใช้
ถึงแม้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าจะถูกปิด ถ่ามันยังเสี่ยบปลั้กอยู่ มันจะกินไฟ การทอดปลั๊กสามารถลดก็าซ CO2 ได้ถึง 450kg ต่อปี และ ประหยัดได้ 8000 บาทต่อปีเลยทีเดียว ตากผ้า แทนที่จะใช้เครื่อง การตากผ้าข้างนอกบ้าน ในช่วงหน้าร้อน จะช่วยลดการผลิต CO2 ได้ถึง 320kg ต่อปี และประหยัดเงินได้ 300 บาทต่อปีเลยละครับ
ซื้ออาหารที่ไม่ใส่สารเคมี
อาหารที่ใส่สารเคมีจะทำให้น้ำในแม่น้ำปนเปื้อน รวมถึงต้องใช้พลังงานในการผลิตสารเคมีนี้ ใช้ถุงผ้า ใช้ถุงผ้าในการไปจ่ายตลาดแทนที่จะใช้ถุง พลาสติกจากทางห้าง เพราะการทำแบบนี้จะไม่ทำให้เกิดขยะเกินความจำเป็น รวมถึง ไม่ต้องใช้พลังงานในการผลิตพลาสติกด้วย
ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์
ถ้าไม่ใช่ ขอให้ผิดเครื่องคอมพิวเตอร์ นั้นรวมถึงการเปิดทิ้งไว้ทั้งคืนเพื่อโหลด Bit นะครับ เพราะมันจะช่วยลดก๊าซ CO2 ได้ถึง 100kg ต่อปี และถ้าท่านไม่ใช่คอมพืวเตอร์เป็นระยะเวลาสั้นๆ เปิด sleep mode แทนที่จะใช้ screensaver นะครับ เพราะมันจะช่วยลดการใช้พลังงานได้มากพอสมควร
กินเนื้อให้น้อยลง
ชาวสหรัฐโดยเฉลี่ยทาร เนื่อที่มีปรีมาณการผลิตก๊าซเรือนกระจกถึง 1.5 ตัน ชาวไทยเอง คงจะน้อยกว่านั้นประมาณครึ่ง ซึ่งถ้าคุณถามจำนวนประชากรแล้ว ก็ยังถือว่าเยอะมาก ถ้าเราทุกคนหันมากินผักให้มากขึ้น กินเนื้อให้น้อยลง นอกจากสุขภาพจะดีขึ้น โลกก็ยังจะเย็นขึ้นอีกด้วย แค่นี้ก็เป็นการช่วยลดโลกร้อนแล้ว
                                                                   อ้างอิงจากเว็บ http://www.thaihotzone.com/way-to-solve-global-warming.html
ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน