ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

โลกร้อนทำให้ สรรพชีวิตในท้องทะเลจะลดจำนวนลง  

"ทะเลกรด" ปรากฏการณ์จากภาวะโลกร้อน ซึ่งเวลานี้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังจับตาอย่างเข้มข้น เพราะภาวะทะเลกรดดังกล่าวจะมีผลกระทบในวงกว้างและรุนแรง

สรรพชีวิตในท้องทะเลจะลดจำนวนลงอย่างน่าตกใจ สัตว์ทะเลบางชนิดอาจสูญพันธุ์ไปจากโลก ทะเลไทยเองก็หนีไม่พ้นมหันตภัยร้ายนี้ที่กำลังคุกคามอย่างไม่รู้ตัว ยิ่งไปกว่านั้นคนทั่วไปอาจไม่เคยได้ยินไม่ค่อยรู้จักคำว่า "ทะเลกรด" ผิดจากเรื่องน้ำแข็งละลาย น้ำท่วมโลก ดินฟ้าอากาศแปรปรวน พายุน้ำท่วม อาจเพราะภาวะทะเลกรด

นอกจากสัตว์ทะเลกลุ่มที่สร้างหินปูนเพื่อดำรงชีวิตเดือดร้อน สร้างหินปูนไม่ได้ เพราะกระบวนการสร้างหินปูนวิวัฒนาการมานานในสภาพน้ำทะเลเช่นนี้ แต่น้ำทะเลกลับเปลี่ยนสภาพในระยะเวลาไม่ถึง 200 ปี แน่นอนสัตว์ปรับตัวไม่ทัน ผลการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ยังพบสัญญาณอีกหลายอย่าง ดร.ไมเคิลบอกว่า แม่เพรียงหรือไส้เดือนทะเลจะมีปัญหาเรื่องการสืบพันธุ์ เพราะสเปิร์มเคลื่อนที่ช้าลงถ้าทะเลอยู่ในสภาพเป็นกรด ไส้เดือนทะเลเป็นอาหารให้กับสัตว์ต่างๆ ถ้ามีจำนวนลดลงจะกระทบเป็นวงกว้าง ตามหลักห่วงโซ่อาหาร หรือดาวเปราะสัตว์กลุ่มดาวทะเล ค่า PH ที่ลดลงจะเร่งให้ผลิตไข่ออกมาจำนวนมาก ผลิตๆ จนตาย ขณะที่ลูกออกมาก็ไม่สมบูรณ์ มีโอกาสรอดชีวิตน้อย นอกจากนี้ แหล่งประการังขนาดใหญ่ในประเทศออสเตรเลียซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงจากนัก ดำน้ำ เหล่านักวิทยาศาสตร์ทำนายว่าผลจากทะเลกรดจะทำให้ปะการังเหลือเพียง 5% ของพื้นที่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน 


                                                                                                อ้างอิงจากเว็บ km.dmcr.go.th/index.php?option=com_content
ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน