ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

ผลวิจัยชาวอังกฤษกว่าครึ่ง ไม่เชื่อโลกร้อนเป็นฝีมือมนุษย์  

สื่อเมืองผู้ดีเผยผลสำรวจความคิดเห็นชาวอังกฤษ พบข้อมูลน่าตกใจ มีเพียง 28% ที่เชื่อว่าโลกกำลังเผชิญกับปัญหาภาวะโลกร้อน ขณะที่กลุ่มตัวอย่างมากกว่าครึ่งไม่เชื่อว่าโลกร้อนขึ้นเพราะมนุษย์กระทำ

หนังสือพิมพ์เดอะไทม์สดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชนในอังกฤษแบบสุ่มจำนวน 1,504 คน เกี่ยวกับเรื่องปัญหาภาวะโลกร้อน โดยสอบถามความคิดเห็นผ่านทางโทรศัพท์เมื่อช่วงวันที่ 6-8 พ.ย. 52 และตีพิมพ์ผลสรุปการสำรวจเมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเอเอฟพีรายงานว่ากลุ่มตัวอย่างมากกว่าครึ่งหนึ่ง ไม่เชื่อว่าภาวะโลกร้อนขณะนี้เกิดจากฝีมือมนุษย์

ผลสำรวจพบว่า 41% ของกลุ่มประชากรตัวอย่างยอมรับในข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ที่ระบุว่าภาวะโลกร้อนกำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ และปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากฝีมือมนุษย์ ขณะที่ 28% เชื่อว่าภาวะโลกร้อนเกิดขึ้นแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย และเป็นปัญหาใหญ่ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่

ทว่า 32% เชื่อเช่นเดียวกันว่าภาวะโลกร้อนกำลังเกิดขึ้นจริง แต่ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามนุษย์ทำให้มันเกิดขึ้นจริง แต่มีประมาณ 8% เห็นว่ากรณีที่บอกว่าโลกร้อนเกิดจากฝีมือมนุษย์เป็นการประชาสัมพันธ์ของนักสิ่งแวดล้อมเท่านั้น ขณะที่ 15% ไม่เชื่อว่าโลกร้อนขึ้น

ทั้งนี้ ผลการสำรวจดังกล่าวยังถือเป็นการข่มขู่นายกอร์ดอน บราวน์ (Gordon Brown) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่จะเป็นผู้นำในการประชุมเจรจาสหประชาติเกี่ยวกับการกำหนดทิศทางลดก๊าซเรือนกระจกเพื่อบรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อนที่จะมีขึ้นในเดือน ธ.ค. นี้ ณ กรุงโคเปนเฮเกน เดนมาร์ก

เอเอฟพีระบุอีกว่า เดอะไทม์สได้รายงานว่าความไม่เชื่อหรือสงสัยในประเด็นดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าไม่ง่ายนักที่รัฐบาลอังกฤษจะโน้มน้าวให้ประชาชนยอมรับภาษีสีเขียวที่สูงลิ่วได้ ซึ่งเป็นข้อผูกมัดทางกฎหมายที่จะช่วยให้ชาวอังกฤษลดก๊าซเรือนกระจกได้ 34% ภายในปี 2563 และ 80% ในปี 2593

อย่างไรก็ดี เดลิเมล์รายงานว่า เอ็ด มิลิแบนด์ (Ed Miliband) รัฐมตรีกระทรวงภูมิอากาศและการพลังงาน กล่าวต่อเรื่องนี้ว่า ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มีอยู่มากมายพอที่จะโต้แย้งกลุ่มคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้ได้ และมันแสดงให้พวกเราเห็นจริงๆว่าภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงกำลังเกิดขึ้นแล้ว และเกิดจากฝีมือมนุษย์จริง

"เรารู้ว่าเรายังพอมีหนทางในการให้ข้อมูลกับประชาชนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่ทำสิ่งที่เป็นการขอขมาหรือแก้ตัวในการผลักดันข้อปฏิบัติใหม่ของเราเพื่อลดก๊าซเรือนกระจก แต่มันอาจไม่ยุติธรรมต่อผู้ที่ปฏิเสธในเรื่องดังกล่าว ซึ่งเราจำเป็นต้องแก้ปัญหา และเป็นความท้าทายด้วยอย่างหนึ่ง" มิลิแบนด์ กล่าว

มิลิแบนด์ กล่าวอีกว่าความจริงจากสิ่งที่ว่านั้นคือการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเปลี่ยนไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ซึ่งจะนำประโยชน์มากมายมาสู่อังกฤษ โดยการเพิ่มความมั่นคงทางพลังงานและเปิดโอกาสสู่อาชีพและธุรกิจใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ยุโรปกดดันสหรัฐฯ ให้เข้าร่วมแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน พอดีวันลอยกระทง ยุโรปลอยดาวเทียมสำรวจน้ำบนโลก เก็บข้อมูลผลกระทบโลกร้อน "หวั่นแผ่นน้ำแข็งทุนดราละลายหมด ปลดปล่อยมีเทนมหาศาลทำโลกเปลี่ยนฉับพลัน น้ำท่วมใหญ่ในฟิลิปปินส์ สัญญาณเตือนต้องแก้โลกร้อนอย่างจริงจัง

 

                                                                                                                                                                          ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน